เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด สีสันสดใส ดีไซน์เรียบง่าย งบก่อสร้างไม่เกิน 5 แสนบาท

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านง่ายๆ ราคาประหยัดกันอยู่ ลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กันครับ มาในรูปแบบร่วมสมัยที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ชนบท เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้าน A-045-แบบที่ 2 ลองมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น โดยจั่วด้านหน้ามีชายคาบังแดด ยาวไปถึงบันไดข้างๆ ทางเข้ามีเฉลียงพร้อมบิวท์อินเก้าอี้ม้านั่งที่เป็นกันตกในตัว แต่งเสาด้วยลวดลายหินทรายพร้อมประดับไฟนอกบ้านเล็กๆ ตรงด้านบนเสา รองรับการใช้ชีวิตภายนอกหลังพระอาทิตย์ตกดิน

 

มาชมภายในกันเลย เมื่อเดินผ่านเฉลียงด้านหน้าเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก จากห้องนี้จะเชื่อมไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน โดยทางซ้ายมือจะเป็นห้องครัวแบบปิด ที่มีห้องน้ำด้านในอีกที ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องนอนทั้งหมด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 45 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 400,000 – 500,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อแบบแปลน ตามไปดูกันได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน A-045-แบบที่ 2 โดย Baanbaab

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...