เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศสองชั้น ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน ตกแต่งภายในด้วยงานไม้แบบมินิมอล

นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็ก แต่ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้วัสดุจากไม้ผสมงานเหล็ก สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

 

บรรยากาศของบ้านหลังนี้ ได้อยู่บนเชิงเขา ริมชายป่า มองออกไปทางหน้าบ้านเห็นพื้นที่ที่ต่ำกว่า เป็นวิวแม่น้ำสวยงาม เหมาะกับบ้านตากอากาศที่สุด

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์เรียบง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ เปิดรับหน้าบ้านให้โดดเด่น และยังมากับเฉลียงที่มาจากด้านหลังบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ตามผนังจำนวนมาก และสลับไปกับกระจกบานใหญ่ เน้นแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายใน และได้เทควิวไปยังภายนอกอีกด้วย

 

ใช้ชั้นสองเป็นพื้นที่นอน มี 2 ห้องนอนในชั้นบน ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีเข้ม ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอบ โทนสีขาว-ครีม จากงานไม้บิวท์อินทั้งหลัง บนโครงสร้างเหล็ก

 

ในงบก่อสร้าง 3-4 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้งานที่ 150 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีราคา อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign
Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...