เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านยกพื้นแนวตากอากาศ มีระเบียงกว้างรับลมแสนสบาย เข้ากับสภาพแวดล้อมริมทะเล

การสร้างบ้านในพื้นที่ริมทะเลนั้น ควรจะออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนภายนอก เพื่อที่จะได้รับชมบรรยากาศดีๆ จากชายทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ออกแบบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ ผลงานจาก Thaidrawing เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านสวนริมทะเล ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่วแต่งแพทเทิร์นไม้ คุมโทนสีน้ำตาลอ่อนที่ภายนอก มีระเบียงรับลมที่ยาวจากด้านหน้าบ้านไปจนถึงด้านหลัง

 

การวางทิศทางของบ้าน ควรจะคำนึงถึงบริบทให้ดี ควรจะหันระเบียงไปสู่ทะเลเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับลมอย่างชิลล์ๆ

 

รองรับการใช้งานของผู้สูงอายุหรือผู้ใช้วีลแชร์ ด้วยทางลาดตรงหลังบ้าน หรือจะเอาไว้เป็นทางขนย้ายสิ่งของก็ได้ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิต

Advertisement

 

การออกแบบพื้นที่ค่อนข้างกระชับแต่เป็นสัดส่วน ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับโถงแนวยาวมีห้องรับแขกในตัว จัดห้องนอนและห้องน้ำไว้ทางขวามือ ส่วนห้องครัวและห้องทานอาหารอยู่ด้านหลังสุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.1 – 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากแบบบ้านนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ จนอยากจะซื้อแบบแปลนล่ะก็ คลิกดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านสวนริมทะเล โดย Thaidrawing

 

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...