เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นแนวชนบท โครงสร้างยกพื้นสูงมีใต้ถุน แต่งผนังไม้งาม อารมณ์ดั้งเดิม

หากต้องการจะสร้างบ้านในเขตชนบทสักหลัง ลองมาชมบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ ออกแบบในสไตล์ดั้งเดิม กลิ่นอายไทยย้อนยุค เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบบ้านนอกได้เป็นอย่างดี ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรภูฟ้า ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นแบบหน้ากว้าง ออกแบบเป็นทรงใต้ถุนอารมณ์บ้านไทยเก่า โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่งผนังด้านนอกด้วยงานไม้ตีฐานขอบปูน ปูฐานบ้านด้วยกระเบื้องสีอิฐส้ม หลังคาทรงมนิลาที่มีถึง 2 จั่ว ขนาบข้างกัน ทางเข้าบ้านจะมีซุ้มศาลาด้านข้าง เดินขึ้นไปเป็นชานบันไดสู่เฉลียง

 

พื้นที่ใต้ถุนรังสรรค์ให้เป็นที่ประชุม พบปะพูดคุยกัน โดยชั้นล่างจะมีห้องครัวอยู่ด้วย ส่วนพื้นที่อยู่อาศัยจะอยู่ชั้นบน ให้การทำอาหารไม่รบกวนการใช้ชีวิตในบ้าน

 

เมื่อเดินขึ้นมาบนบันไดและเปิดประตูเข้าไปในบ้าน จะอยู่ที่มุมขวาล่างของตัวบ้าน จัดห้องโถงกว้างที่มีมุมโซฟาและทีวีสำหรับพักผ่อน เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ทันสมัย รองรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในบ้านแบบเก่า

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 290 ตารางเมตร นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ทีเดียว งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 3.2 – 3.4 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) อีกหนึ่งบ้านชนบทที่น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่หรือครอบครัวขยาย หากสนใจแบบบ้านนี้ สามารถสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรภูฟ้า โดย Thaidrawing

 

 

 

 

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...