เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ออกแบบอย่างเป็นส่วนตัว เพื่อการใช้ชีวิตที่แสนสบาย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังนี้มาในขนาดค่อนข้างใหญ่ โดดเด่นและหรูหราตั้งแต่ภายนอก ออกแบบโดยเน้นการใช้ชีวิตอย่างเป็นส่วนตัว อีกหนึ่งสุดยอดผลงานจาก บ้านรักษ์ ครับ มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกปูพื้นโทนสีขาวเทา สอดแทรกองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังลวดลายหินทรายสีดำ ระแนงไม้สีแดง และการเลือกใช้โทนสีส้มแต่งแต้มตามจุดต่างๆ

 

ภาพรวมที่ดูหลากหลายของภายนอก นับว่าเป็นเสน่ห์หลักที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง สามารถสร้างได้ในเขตชุมชน พื้นที่ชนบท หรือในเมืองก็เหมาะครับ

 

เข้ามาชมบริเวณภายในกันบ้างครับ ผนังทาด้วยโทนสีครีมอ่อน ฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว เช่นเดียวกับพื้นกระเบื้องเรียบที่ไม่มีลวดลาย เสริมดีเทลที่สะท้อนความหรูหราด้วยฝ้าเพดานแบบหลุม มาพร้อมระบบไฟแบบดาวน์ไลท์ และโคมไฟแขวน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติคให้กับพื้นที่อยู่อาศัย

 

ระบบแสงธรรมชาติก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม เปิดรับลมและแดดผ่านหน้าต่างกระจกแบบเลื่อนได้ สะดวกในการใช้งาน และยังประหยัดพื้นที่มากกว่าการใช้แบบบานพับหรือบานกระทุ้งอีกด้วย

 

ฟังก์ชั่นห้องครัวนั้นเพียบพร้อมทั้งความสวยงามและการใช้งาน มีเคาน์เตอร์ทำอาหารที่ปูด้วยกระเบื้องโทนสีอิฐ ทอปด้วยหินแกรนิตสีดำสุดหรู ติดตั้งช่องดูดควันแบบครัวฝรั่งเพื่อไม่ให้กลิ่นฟุังกระจายไปทั่วบ้าน

 

ห้องน้ำก็ทันสมัยและน่าใช้งานไม่น้อย มาในลุคโมโนโทน เล่นโทนสีขาวดำ แบ่งพื้นที่แห้งเปียกด้วยผนังกั้น พร้อมปูพื้นบริเวณอาบน้ำแตกต่างจากบริเวณอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ สร้างนัยยะของการแบ่งพื้นที่อย่างหยาบๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง 2.5 – 2.7 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ หรือต้องการซื้อแบบแปลน คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR15017 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...