เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมบรรยากาศการจัดสวน ร่วมกับสระว่ายน้ำ

กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย มาครั้งนี้มากับไอเดียบ้านตัวอย่าง เป็นบ้านที่ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย สวยงามไปด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย และโทนสีของตัวบ้านที่เลือกใช้ ผสานเข้ากับธรรมชาติ ดูน่าอยู่มาก รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า เป็นลานโล่ง ตกแต่งเพียงสนามหญ้า และทางคอนกรีตปูเข้าสู่โรงรถ ไม้ยืนต้นน้อยใหญ่ทั้งสองฝั่ง สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น รับตัวบ้าน ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น และหลังบ้านยังมีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี ที่ออกแบบไว้กลางสนามหญ้าอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย หน้ากว้าง ที่ใช้หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ สร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ผนังสีเทาสลับไปกับผนังกระจกรอบตัวบ้าน มาพร้อมเฉลียงหลังบ้านอีกด้วย

 

ภายในออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงเป็นส่วนต้องรับแขก และนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้องไป จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน และบ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง ไม่รวมสระว่ายน้ำ)

 

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวดลายสวยงามแก่ภายใน ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ ไอเดียตกแต่งโดนใจกันบ้างไหม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อด้านล่างเลย เพิ่มกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณกันต่อไป

ที่มา : Curbed


Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...