เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาปั้นหยาผสมหน้าจั่ว สองสไตล์แต่สวยได้อย่างลงตัว สำหรับครอบครัวน้อยๆ แสนอบอุ่น

ลองมาชมอีกหนึ่งแบบบ้านที่เรียบง่าย แต่สวยได้ใจจาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้มากับผลงานของ Baanbaab มาในสไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานรูปแบบหลังคาสองสไตล์ได้อย่างลงตัว สร้างมุมมองที่สวยงามแบบพิมพ์นิยม ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเลือกใช้แบบผสมระหว่างทรงจั่วที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังมุงเป็นทรงปั้นหยา ให้อารมณ์ที่แตกต่างและดูเป็นเอกลักษณ์ ผนังภายนอกคุมด้วยโทนสีขาว เสริมลูกเล่นอิฐโชว์ที่บริเวณฐาน ทางเข้าบ้านมีชานโล่งๆ คอยต้อนรับอยู่ ขนาบข้างประตูด้วยเสาลวดลายไม้

 

 

พื้นที่ด้านหลังมีชานแนวยาวไม่มีกันตก นอกจากจะเป็นพื้นที่ซักล้างแล้ว ยังสามารถรังสรรค์ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ และหากจัดสวนไว้หลังบ้านด้วยล่ะก็ รับรองได้เลยว่าชานด้านหลังนี้จะต้องเป็นมุมโปรดของผู้อยู่อาศัยแน่นอน

 

 

การออกแบบมีความเป็นสัดส่วน และมีความหลากหลายในพื้นที่การใช้งาน เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องรับแขก เป็นโซนสาธารณะเอาไว้นั่งพูดคุยสนทนา เหมาะที่จะจัดโซฟาในจุดนี้ ถัดเข้าไปอีกห้องจะเป็นห้องโถง เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเหมาะที่จะวางโต๊ะทานข้าวไว้กลางห้อง จากห้องโถงนี้จะเชื่อมกับห้องนอนทางขวามือ และห้องครัวทางด้านหลัง

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 116 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช่ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.19 – 1.39 ล้านบาทโดยประมาณ (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-116-2 โดย Baanbaab

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...