เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้สองชั้น ตกแต่งในสไตล์คอทเทจประยุกต์ ร่มรื่น เย็นสบาย ท่ามกลางบรรยากาศกลางสวน

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านคอทเทจสองชั้น ที่นำรูปแบบนั้น มาประยุกต์ให้เข้ากับสมัย บ้านขนาดกลางๆ กำลังดีกับครอบครัวขยาย ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตั้งอยู่ภายในสวน ที่รายล้อมด้วยสนามหญ้า ให้ได้รับรู้ถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นรอบๆ บ้าน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเป็นที่สุด มีส่วนของใต้ถุนบ้าน ที่ดูแล้ว จะถูกใจในรสนิยมของคนไทยไม่น้อย

 

ตัวบ้างโครงสร้างไม้ เลือกรูปทรงเรียบง่าย มาพร้อมหลังคาจั่วชิ้นใหญ่ ตกแต่งจากไม้ตีชิด โทนสีเขียว-ส้ม ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ ชั้นบนมีเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนรับแขกทั้งหมด ให้ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ที่แชร์การใช้งานไปยังเฉลัยง เป็นบ้านที่มีฟังก์ชันน้อย เหมาะกับบ้านสวนมากกว่า

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีขาวฉาบเรียบทั้งหลัง อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.2-2.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตร.ม. และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ และเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Curbed

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...