เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงภูมิฐาน ภายใน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลางๆ ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์แบบโมเดิร์น โดนใจคนสมัยใหม่ ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

 

บ้านที่มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ลานคอนกรีตปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เล่นจังหวะของผนัง เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

 

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน และ 1 ห้องแฟมิลี่รูม มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว แบ่งโซนการพักผ่อนชัดเจน เน้นความสงบเงียบได้ดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 198 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...