เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน ออกแบบสำหรับคู่รักผู้สูงอายุ สุขกายสบายใจ ในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

สำหรับแบบบ้านสวยๆ ที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กันคราวนี้ มาในรูปแบบร่วมสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด ออกแบบรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ สามารถก่อสร้างได้ในพื้นที่แคบๆ อีกหนึ่งผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านปาริชาติ ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาหรือปูนเปลือย โครงสร้างก่อจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปีกนกมุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ บริเวณด้านหน้ามีชานบ้านพักผ่อนสำหรับให้แขกนั่งพัก เสริมด้วยระแนงไม้บังแดดเป็นกิมมิกให้บ้านดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

 

ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ สร้างความสะดวกสบายในการใช้งานแก่ผู้สูงอายุ อีกทั้งยังมีข้อดีตรงในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ด้วย

 

การจัดสรรพื้นที่ภายในมีความเรียบง่าย สะดวกสบายเมื่ออยู่อาศัย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงสี่เหลี่ยมจัตุรัส จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องนอนทางขวามือ ห้องครัวและห้องน้ำทางด้านหลัง โดยห้องครัวยังมีประตูทางออกไปด้านหลังอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 350,000 – 550,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านปาริชาติ โดย Thaidrawing 

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...