เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็ก 60 ตร.ม. ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย ภายในมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

คงจะดีไม่น้อย ถ้าแบบบ้านในฝันของเรานั้น จะมีขนาดพื้นที่ที่พอดี และงบประมาณที่พอใจ ครั้งนี้มีแบบบ้านจากทาง Thaidrawing มีชื่อแบบว่า บ้านชั้นเดียวเกษตรพูนสุข มาในรูปแบบร่วมสมัย โดดเด่นในรูปทรง ที่คุ้นตาคนไทย ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับแบบบ้านหลังแรกของครอบครัวครับ

หยิบยกไอเดียการจัดบริบทของบ้านหลังนี้แบบสวนโมเดิร์น มีบ่อน้ำหน้าบ้าน และงานฮาร์ดสเคปจากคอนกรีต สลับไปกับพรรณไม้ที่ตกแต่งได้อย่างร่มรื่น โดยรอบนั้นจะเป็นทำเลตามชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนนั้นใฝ่หา

 

ตัวบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 60 ตร.ม. บ้านหน้าแคบ ออกแบบให้ลึกไปด้านหลัง มีโรงจอดรถในตัว (1 คัน) พร้อมหลังคาชิ้นเดียวกับตัวบ้าน เฉลียงเล็กๆ ปูเข้าบ้าน เพียงพอต่อการใช้งานของครอบครัวแรกเริ่ม

 

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยเสาพอก ที่มีหินทรายกรุเอาไว้อยู่ ตามสมัยนิยม ประตู หน้าต่าง จากงานกระจกบานใหญ่ เป็นไปตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ดูแล้วนั้น เข้ากันได้ดีเยี่้ยมกับแบบบ้านหลังนี้

 

ภายในออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ แบ่งครึ่งต่อครึ่งของแปลนบ้านกันชัดเจน พร้อมโซนครัว และโซนพักผ่อนที่แยกกัน ด้วยการกั้นผนังเอาไว้

 

ราคาก่อสร้างประมาณ 650,000 บาท ที่ไม่รวมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ นับว่าเป็นราคาที่ดูดี ลงตัวกับพื้นที่ใช้สอย วัสดุที่เลือกใช้ ในบ้าน ขอยกให้เป็นแบบบ้านตัวอย่างกันอีกสักหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะครองใจเพื่อนชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา : Thaidrawing

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...