เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตกแต่งโชว์โครงสร้าง พร้อมลวดลายของวัสดุ

เอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ได้หยิบจับเอาไอเดียตัวอย่างมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตัวบ้านที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ และยังแฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้วละก็ ไปชมการออกแบบ และการตกแต่งกันได้เลย

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยสนามหญ้ารอบตัวบ้าน ตัดลานคอนกรีต ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมน้อยใหญ่ ซ้อนกันให้เกิดมิติ ใช้วัสดุตามผนังจากปูนเปลือย โดดเด่นด้วยงานโชว์โครงสร้างไปในตัว

 

บ้านหลังนี้ได้ดัดแปลง รีโนเวทจากบ้านโมเดิร์นหลังเก่า จึงแทรกไอเดียไว้ตามโครงสร้างหลัก แบบเล่นลวดลายของวัสดุเอาไว้ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว

 

ปูนขัดมัน ผสมโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งให้เข้ากันได้ดีเยี่ยม และมีงานไม้เข้ามาผสมเล็กน้อย ไอเดียเหล่านี้ นับว่าเป็นกระแสการตกแต่งตามร้านกาแฟ คาเฟ่ ไม่น้อย

 

ช่องแสงจำนสนมาก ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ

 

ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่ ไม่มีผนังกั้น 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ และ 1 พื้นที่ซักล้าง ในได้หลังของแปลนบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำในชั้นล่าง จัดวางห้องนอนใหญ่ไว้ชั้นบน 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่าย ผสมลอฟท์ที่โชว์โครงสร้าง พื้นไม้สีเข้ม ตัดกับปูนสีขาวล้วน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง และเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Campotalle

 

 

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...