เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวแนวรีสอร์ท ตกแต่งรูปแบบวินเทจแสนอบอุ่น ผนังโปร่งรอบทิศ เชื่อมการใช้ชีวิตภายในเข้ากับบรรยากาศภายนอก

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบวินเทจนิดๆ มาให้ชมกันครับ บ้านหลังนี้มีขนาด และการตกแต่งที่เข้ากับรสนิยมของคนไทยไม่น้อย รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย ว่าจะตกแต่งได้สวยทั้งภายใน และภายนอกแค่ไหน

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งในตัว รายล้อมไปรอบๆ ด้วยสนามหญ้า ไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย ผนังคอนกรีต กรุงานไม้ตกแต่งทั้งหลัง ผนังโปร่งรอบทิศ จากงานกระจกเพิ่มเติม และจับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตาและส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน ในด้านหลังของตัวบ้าน 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย

 

ตกแต่งภายใน ด้วยการเลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งด้วยผนังสีครีม เฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นใหญ่ จากงานไม้ และผ้าที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์น วินเทจ และอบอุ่นไปในตัว

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงาม และขนาดพื้นที่ใช้สอยพอดีๆ กับครอบครัวคนไทยต้องการ อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 245 ตร.ม.

ที่มา : Kukuiula

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...