เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้กลางป่า หลังคาเพิงหมาแหงน เฉลียงพักผ่อนกับบรรยากาศที่ร่มรื่น พื้นที่น้อยๆ ก็สวยได้

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ แบบบ้านที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านสองชั้น ขนาดกะทัดรัด สไตล์เคบิน ตกแต่งเล็กน้อยให้สวยงาม ในรูปแบบสมัยใหม่ ลองไปชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนทำเล ที่เป็นเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นแบบสวนป่า ให้บรรยากาาศแบบตามรีสอร์ท เทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า ดูผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

 

บ้านโครงสร้างไม้ ในรูปทรงกล่องของตัวบ้าน โดดเด่นไปกับหลังคาเพิงหมาแหงน ดูเรียบง่ายที่สุด ผนังสีเทาเข้ม ตีซ้อนเกล็ดรอบบ้าน ตกแต่งด้วยกระจกตามฟังก์ชันภายใน พร้อมเฉลียงรอบตัวบ้าน รองรับการใช้งานเอาไว้

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ที่ครบครันไปทุกๆ ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานของครอบครัวเล็กๆ และแบบบ้านหลังนี้ดูเหมาะมากกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท บ้านตากอากาศ ต่างได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างมีโถงขนาดใหญ่ แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงเพิ่มเติม 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ

 

 

ชั้นสองออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

 

ตกแต่งภายในแบบบ้านในแถบสแกนดิเนเวีย งานฉาบเรียบโทนสีขาว อบอุ่นจากวัสดุไม้ตามผนัง วงกบ และเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการพักผ่อน ออกแนวสมัยใหม่นิดๆ แต่ลงตัวไปกับวัสดุไม้ทั้งหมด

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 7-8 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง (ค่าก่อสร้างเพิ่ม-ลดไปตามขนาดใช้สอย และวัสดุที่เลือกใช้) บนพื้นที่ใช้สอยที่เพียง 78 ตร.ม.

 

เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตัวอย่าง และแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้กันต่อที่ Naibann.com เพื่อการรังสรรค์พื้นที่พักผ่อนในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

 

 

 

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...