เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย 4 ห้องนอน สวยลงตัวมีกลิ่นอายคลาสสิค น่าอยู่แต่แรกเห็น

ความฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคน คงจะหนีไม่พ้นการได้เป็นเจ้าของบ้านสวยๆ สักหลัง พร้อมอยู่อาศัยกับครอบครัวอันเป็นที่รัก เช่นเดียวกับคุณ โอ๊ตหมึก โว้ย ที่ได้ทำการสร้างบ้านแนวร่วมสมัย ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เรียกได้ว่าสวยงาม น่าอิจฉาสุดๆ ครับ

เริ่มจากบรรยากาศภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้าไล่ระดับ หลังคาทรงปั้นหยา เส้นสายรูปลักษณ์แบบคลาสสิคถูกนำมาใช้ในงานภายนอก เห็นได้จากซุ้มทางเข้าที่มีความโค้ง ให้อารมณ์แบบดั้งเดิม

 

สีฟ้าและสีขาวที่ตัดกัน สร้างมุมมองที่เรียกได้ว่าดูเท่าไหร่ สายตาเราก็ไม่มีคำว่าเบื่ออยู่เลยล่ะครับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ช่องรับแสงแบบกระจกขนาดใหญ่ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความโปร่งโล่ง ติดตั้งผ้าม่านโทนสีเข้ม ส่วนภาพรวมภายในนั้นมาในโทนสีขาวเรียบง่าย ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องบานใหญ่ ผนังสีขาวล้วน และฝ้าเพดานที่เลือกใช้แบบหลุม เป็นรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

 

จัดโซฟาสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นใช้ได้เลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร โดยได้ใช้งบประมาณไปเพียง 1.2 ล้านบาทเท่านั้น!! สาเหตุที่เจ้าของบ้านสร้างได้ในราคาถูกขนาดนี้ เป็นเพราะว่า ผู้รับเหมารู้จักกับเจ้าของบ้าน และได้ส่วนลดพิเศษนั่นเอง หากคำนวนเป็นราคากลางก็น่าจะตกอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

ที่มา : โอ๊ตหมึก โว้ย

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...