เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

กระท่อมหลังน้อยแนวชนบท อบอุ่นเรียบง่าย ใกล้ทุ่งนา มาพร้อมห้องอาบน้ำกลางแจ้งสุดชิลล์

เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยไม่น้อย กับบ้านไม้ บ้านสวน ที่มีความสวยงาม ขนาดเล็ก วัสดุที่หาง่าย แถมเข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยอีกด้วย ลองมาชมกันต่ออีกหนึ่งหลัง ที่ตกแต่งสวยงามไม่แพ้กัน ลองไปชมพร้อมรายละเอียดกันเลย

 

ทำเลตั้งอยู่ตามชานเมือง ที่มีความสงบเงียบเป็นเลิศ บรรยากาศกลางสวนป่า ดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก ตกแต่งด้วยสนามหญ้า และไม้ยืนต้น ร่มรื่นตลอดวัน ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ ที่เลือกโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีเสาลอยหน้าบ้าน เฉลียง หลัวคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูน่ารัก และเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง พื้นที่ห้องนอน จัดวางเตียงนอนไว้ 2 เตียง ส่วนฟังก์ชันครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ ตามพื้น ผนัง โครงหลังคา ให้อารณ์อบอุ่นแบบบ้านสไตล์รัสติค ที่ครอบครัวคนไทยนั้น ต่างก็ถามหา

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 แสนบาท (ราคาค่อนข้างแพงเนื่องจากใช้ไม้จำนวนมาก) บนพื้นที่ใช้สอย 56 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : Airbnb

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...