เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยหรู แบบดิบๆ ด้วยเสน่ห์ของงานปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย หรือที่เรียกว่าบ้านสไตล์ลอฟท์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความสวยแบบเรียบ ดิบเท่ ตามแบบฉบับงานปูน และที่สำคัญสร้างง่ายประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลาในการก่อสร้างได้เยอะ วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามมาดูกันเลยค่ะ 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังเป็นปูนเปลือยโชว์ความดิบ ดูเย็นสบายตา ตกแต่งด้วยไม้สีเข้มและทาขอบเล่นสีส้ม หลังคาเล่นระดับตามสไตล์โมเดิร์น มีเฉลียงหน้าบ้าน สามรถจัดมุมสำหรับพักผ่อนได้ และตรงกลางด้านหน้าทำเป็นพื้นที่จอดรถได้อย่างลงตัว

 

ด้านหลัง ตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม แซมด้วยสีส้มเล็กน้อย ทำให้บ้านดูมีมิติมมากขึ้น และมีการใช้บานกระจกใส เพื่อให้ลมแสะแสงสามารถส่องเข้าไปในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่ง และยังช่วยถ่ายเทอากาศในบ้านได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

ลองมาดูแบบบ้านกันค่ะ แปลนบ้านถูกจัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน จากระเบียงหน้าบ้านเข้าไปก็จะพบห้องนอน 2 ห้อง มีห้องน้ำในตัวทั้งหมด เดินผ่านมาทางด้านซ้ายจะพบห้องนั่งเล่นและห้องครัว ส่วนห้องนอนอีกห้องจะอยู่ทางด้านหน้าซ้ายมือใกล้กับที่จอดรถ เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

 

มุมมองแปลน 3 มิติ ถ่ายจากด้านบน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.25 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ท่านไหนสนใจแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามแบบฉบับของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...