เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สุดเจ๋ง!! บ้านสีขาวทรงกล่องสี่เหลี่ยมจากญี่ปุ่น ออกแบบแหวกแนว ล้ำสมัย โดดเด่นไม่มีใครเหมือน

ด้วยวิวัฒนาการ และไอเดียของนักออกแบบรุ่นใหม่ ได้มีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดหาดีไซน์บ้านในรูปแบบแปลกใหม่ ต่างๆ ขึ้นมามากมายให้แตกต่างจากบ้านแบบเดิมๆ สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมสุดเจ๋ง จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีความสวยงามสะดุดตาด้วยรูปทรงที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใคร มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ

ลักษณะบ้านสามชั้นทรงกล่องสีเหลี่ยม ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร สร้างมิติด้วยการทำช่องด้านข้าง หรือระเบียงทั้งด้านบนและด้านล่าง ประดับด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศที่แสนโรแมนติก เข้ากันได้ดีกับตัวบ้านที่ทาสีขาวสะอาดตาทั้งหลัง

 

เดินเข้ามาเยี่บมชมด้านข้างของบ้านกันก่อนเลยค่ะ จากภายนอกชั้นล่างจะมองเห็นประตูทางเข้าหนึ่งบาน และส่วนชานบ้านในร่มนี้ สามารถจัดเป็นที่จอดรถ หรือจะจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนก็สามารถทำได้ ส่วนชั้นบนจะมีการตกแต่งผนังทางออกมาระเบียงด้วยกระจก ให้เห็นบรรยากาศโดยรอบได้อย่างชัดเจน

 

ด้านหลังของบ้านชั้นบนเป็นประตูกระจกใสทั้งหมด มีชานด้านหลัง ปูพื้นด้วยไม้ เข้าไปข้างในจะเป็นห้องรับแขกเล็กๆ และมุมห้องครัวพร้อมโต๊ะทานอาหาร  ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและจัดวางพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

ลองมาเยี่ยมชมห้องนอนบ้านหลังนี้กันดูค่ะ ตัวห้องทาสีขาวดูเรียบร้อย สะอาดตา เตียงและพื้นเป็นไม่สีเข้ม ผนังห้องติดตั้งบานกระจกใส ให้อากาศเข้ามาในตัวห้องได้อย่างทั่วถึง และช่วยให้ห้องดูโล่งกว้างขึ้นด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องเก็บของชั้นใต้ดิน ห้องนั่งเล่น และห้องครัว จัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน ใช้พื้นที่บ้านได้อย่างคุ้มค่า หากเพื่อนท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านที่ดีไซน์แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองชมแล้วเก็บไปปรับใช้ตามไอเดียของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : archdaily

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...