เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เฉียบ พร้อมการจัดสรรพื้นที่ภายอย่างที่คุ้มค่า

กระแสแบบบ้านสำเร็จรูปในประเทศไทยนั้น ก็มีมาอย่างไม่ขาดสาย ในบ้าน จึงขอนำแบบบ้านจากต่างประเทศมาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันบ้าง เป็นบ้านจากทางบริษัท Coodo ประเทศเยอรมัน ที่โดดเด่นในเรื่องรูปทรงของบ้าน รับชมการตกแต่งพร้อมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

บ้านสำเร็จรูปหลังนี้ ออกแบบเป็นทรงกล่องหน้ากว้าง แนวยาว มุมโค้งทั้งสี่ เลือกใช้โครงสร้างเหล็กเป็นหลัก และมีโครงสร้างไม้เพิ่มเติม แยกตัวบ้านออกแบบสองส่วน เพียงแค่ยกมาต่อกัน ก่อสร้างง่าย รวดเร็ว อีกด้วย วัสดุตกแต่งจากไม้ ในตัวผนัง และระแนงไม้ กระจกบานใหญ่ รอบบ้าน เปิดโล่ง น่าใช้งาน

 

เลือกสร้างไว้ที่ไหนก็ได้ ขอแค่มีเพียงพื้นที่โล่งก็พอ แต่ไอเดียในครั้งนี้ ได้ออกแบบไว้บนลานโล่ง บรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ น่าอยู่

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน ในด้านหลังสุด และมี 1 ห้องน้ำ ส่วนพื้นที่ใช้สอยพื้นฐานครบครัน จัดสรรพื้นที่ใช้งานคุ้มค่าที่สุด แบบบ้านคอมแพ็คโฮมเลือกออกแบบ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล พื้นไม้ ผนังและฝ้าเพดานขาวล้วน เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ครบครัน รองรับการใช้งานที่สะดวกสบาย

 

พื้นที่ใช้สอยภายในทั้งหมดเพียง 66 ตร.ม. ลองรับชม และหยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆ กันต่อไปได้เลย และสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เช่นกัน Naibann.com

ที่มา : Curbed

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...