เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์วินเทจสีเขียว พร้อมพื้นที่พักผ่อนแสนสบาย เข้ากับธรรมชาติโดยรอบ

บ้านที่ดีนั้น ต้องมีความมั่นคงแข็งแรง ที่สำคัญต้องอยู่สบาย การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง เราจึงอาจจะต้องมาสรรหาแบบบ้านสวยๆ พร้อมบวกไอเดียที่เราชื่นชอบลงไป เพื่อแต่งแต้มบ้านของเราให้ดูดีไม่แพ้บ้านอื่นๆ กัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์วินเทจสีเขียว มีใต้ถุน และระเบียง เหมาะแก่การพักผ่อนมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะบ้านแต่งโทนสีเขียว เป็นขนาดสองชั้น โครงสร้างยกสูงมีพื้นที่ใต้ถุนบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเขียวอ่อนตีเกล็ดเรียงสวย หลังคาทรงปั้นหยาสีแดง ระเบียง ขอบหน้าต่าง และบันไดทางขึ้นบ้าน ใช้สีขาวดูเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ซึ่งโดยรวมภายนอกแล้วบ้านมองดูแล้วสวยหวาน น่ารักไม่น้อย

 

ลองมาดูใต้ถุนบ้านกันค่ะ เปิดโล่งกว้างดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย จัดมุมโต๊ะ เก้าอี้นั่งทานอาหารว่าง ชมธรรมชาติ ได้อารมณ์สุนทรี

 

Advertisement

เข้ามาดูห้องนอนชั้นล่างกันค่ะ โทนห้องใช้สีขาวบริสุทธิ์ ประตูกระจกใส สีขาว พร้อมผ้าม่านสีชมพูอ่อนดูละมุนละไม พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ขัดเขา ทำให้ก้องดูเด่น มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ชานบ้านด้านบน เปิดโล่งเหมาะแก่การพักผ่อน ก็มีการจัดมุมรับแขกไว้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ จักสารกับเบาะสีขาวดูสวยเข้ากันได้เป็นอย่างดี ตัดกับพื้นไม้สีเข้มได้ลงตัวแบบพอดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ชั้นแรกจะเป็นห้องนอนหนึ่งห้องมีห้องน้ำในตัว และมุมซักล้าง พร้อมลานพักผ่อน ชั้นสองจะมีสองห้องนอน ห้องน้ำหนึ่งห้อง ลานพักผ่อน ห้องนั่งเล่นและห้องครัว องค์ประกอบโดยรวมนับว่าถูกจัดวางไว้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ท่านไหน สนใจ ลองชมแล้วตามไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : mortland

 

 

 

 

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...