เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เล่นมิติในรูปทรง ผสมวัสดุตกแต่งหลากหลาย ทั้งไม้ หิน และคอนกรีต

กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบบนี้ เพื่อชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหารูปแบบของบ้าน ที่พักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเป็นบ้านหลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งทันสมัย และโดนใจคนไทยมาช้านาน พร้อมการตกแต่งบริบทด้วยธรรมชาติ อย่ารีรอ ไปชมแปลนบ้าน และการออกแบบกันได้เลย

 

ด้วยพื้นที่รอบตัวบ้านมีขนาดที่จำกัด จึงออกแบบตัวบ้านให้ติดตามแนวรั้้ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเล็กน้อย พร้อมการจัดสวนหย่อมจากไม้พุ่ม และไม้ดอก เพิ่มความร่มรื่นในส่วนของหลังบ้าน จากแนวทึบขอต้นไม้ใหญ่

 

ตัวบ้านที่ออกแบบไว้เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงทันสมัย ดูภูมิฐาน ผนังที่ตกแต่งด้วยหินทราย โทนสีครีม-ส้ม และงานคอนกรีต ไม้ ดูเป็นรสนิยมที่โดนใจคนไทยเป็นอย่างมาก หลังคาทรงแบน มาพร้อมชั้นดาดฟ้าในตัว

 

ชั้นล่างนั้น ออกแบบให้โถงพักผ่อน แยกออกจากส่วนทานอาหาร และครัว มี 2 ห้องนอนในชั้นล่าง แปลนบ้านได้ออกแบบห้องนอนไว้มากถึง 5 ห้อง (รวมชั้นบนอีก 3 ) รองรับอีก 5 ห้องน้ำ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่อัดแน่นมากันอย่างครบครันเลยทีเดียว

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 308 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมขอตกแต่ง) และสุดท้ายนี้ หวังว่า คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำแปลนบ้าน หรือรูปทรงของบ้านไปปรับใช้กันในแบของคุณได้เลย

ที่มา : Pinoyeplans

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...