เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล พร้อมชั้นดาดฟ้าชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศดีสุดๆ

เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งอีกแนวนึงที่มาแรงไม่น้อย สำหรับ สไตล์อินดัสเทรียล เสน่ห์ของการตกแต่งแนวนี้ก็จะอยู่ที่ความดิบเปลือยของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นงานปูนเปลือย งานอิฐ หรือเหล็ก เราจึงเห็นร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ จำนวนไม่น้อย ที่ตกแต่งในรูปแบบอินดัสเทรียล

แต่วันนี้เพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้เห็นการตกแต่งแนวอินดัสเทรียลในรูปแบบของบ้านสวนกันบ้าง หลังนี้เป็นบ้านของคุณ Mangpor Hayha ตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รายล้อมไปด้วยบรรยากาศแบบชนบท นับเป็นบ้านสวนอีกหลังที่น่าอยู่สุดๆ ไม่รอช้า ตามมาชมกันเลยจ้า

 

ตัวบ้านทรงโมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน มองจากภายนอกจะเห็นรายละเอียดการตกแต่งจากงานปูนเล่นสีครีมและสีขาว แทรกไปด้วยงานไม้แบบดิบๆ

 

บริเวณชานด้านหน้าปูพื้นด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายสวยงาม ประดับไปด้วยมุมสนามหญ้าที่ทอดยาวไปยังด้านหลังของตัวบ้าน

 

เข้ามาชมภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงจากประตูกระจกโปร่งใสแบบเลื่อน สะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ด้วย

 

ตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์นผสมอินดัสเทรียล สะท้อนออกมาในรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ผสานกับความดิบของวัสดุตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นปูนเปลือย อิฐโชว์แนว รวมไปถึงงานไม้แบบธรรมชาติ

 

 

 

หิ้งวางพระและของตกแต่งบ้าน ก็บ่งบอกถึงความเป็นอินดัสเทรียลได้เป็นอย่างดี

 

 

ชมบรรยากาศภายในกันเต็มอิ่มแล้ว เดินออกมาชมตรงบริเวณสวนหลังบ้านกันบ้างครับ

 

สนามหญ้ากว้างที่แสนร่มรื่น มีบ่อน้ำที่ตกแต่งด้วยอิฐมอญแดง ดูคลาสสิคใช้ได้เลย

 

 

 

ในส่วหลังบ้าน ใช้วัสดุไม้ก่อเป็นชานนั่งเล่น รองรับกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานสังสรรค์ นั่งอ่านหนังสือ หรือนอนกินลมชมวิวธรรมชาติก็ชิลล์สุดๆ จากชานบ้านนี้ จะมีทางขึ้นไปยังพื้นที่ดาดฟ้าด้วย

 

ในส่วนของดาดฟ้า สามารถมองวิวได้รอบทิศ ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ พร้อมวางม้านั่งไม้แบบง่ายๆ หากเบื่อบรรยากาศตรงชานบ้าน ก็เปลี่ยนมานั่งเล่นบนนี้ได้ครับ

 

บรรยากาศดีๆ จัดปาร์ตี้ปิ้งย่างในวันฝนพรำ คงจะฟินไม่น้อยนะ ^_^

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 180 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บอยากมีบ้านสวนสวยๆ สักหลัง จะลองตกแต่งในรูปแบบดิบๆ เหมือนกับบ้านของคุณ Mangpor ก็น่าสนใจไม่น้อยนะ ^_^

ที่มา : Mangpor Hayha

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...