เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์คันทรี่ อัดแน่นด้วยงานไม้ทั้งภายในภายนอก พร้อมชั้นลอยและห้องใต้หลังคา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบเจอกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ติดไม้ติดมือมากับแบบแบบบ้านคันทรีสองชั้น ตัวบ้านขนาดใหญ่ กำลังดีกับครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตกแต่งบริบทรอบบ้านไว้เพียงน้อย จากสวนหย่อมหน้าบ้าน ข้างทางเข้าบ้านคอนกรีต พร้อมสนามหญ้า เว้นพื้นที่หน้าบ้านรองรับกิจกรรม และให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

 

ตัวบ้านนั้น เลือกใช้โครงสร้างไม้ เลือกรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้ตีชิด ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ มาพร้อมหลังคาทรงจั่ว ชิ้นใหญ่ มีแนวชายคารอบบ้าน รองรับการใช้งานอีกด้วย

Advertisement

 

ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อน ครัว ทานอาหาร และห้องน้ำ โดยในชั้นบนที่ออกแบบเป็นชั้นลอยได้มีพื้นที่พักผ่อนอีกที่หนึ่ง ก่อนเข้าไปยังห้องนอน 2 ห้อง ที่แยกกันออกแบบไป ในรูปแบบห้องใต้หลังคา

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีน้ำตาลอ่อน อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5-3 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ และเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Talo

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...