เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมวิวทะเล รองรับการพักผ่อนของครอบครัวใหญ่

สวัสดีครับเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านโมเดิร์นวิลล่า ที่ออกแบบทันสมัย ผสมวัสดุหลากหลายไว้กันบ้าง เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่ชวนให้พักผ่อนร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เป็นบ้านเปล่อยเช่าของคุณ Chris และคุณ Gak ที่ตั้งของบ้านนั้นอยู่ในพื้นที่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ลองไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ที่ติดกับแนวชายทะเล สร้างเป็นบ้านตากอากาศ กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูงเล็กน้อย จากโครงสร้างคอนกรีต มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม และผนังคอนกรีต ในบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย แต่สวยงามมาก ใช้หลังคาทรงแบน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้บนพื้นชั้นดาดฟ้า

 

ชั้นล่างนั้นมีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่รองรับคนหมู่มากได้สบายๆ ส่วนทานอาหาร และครัวครบครัน ให้ชั้นบนมีเพียง 2 ห้องนอน แต่รองรับการพักผ่อนได้มากถึง 6คน และมี 1 ห้องน้ำในตัว แยกห้องนอนให้ออกห่างกับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ และคอนกรีตฉาบเรียบเป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยประมาณ 300 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Homeaway

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...