เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สร้างบ้านไม้ซุงกลางสวนป่า ดูคลาสสิค อบอุ่น เพื่อการพักผ่อนของชีวิตอย่างแท้จริง

บ้านไม้ เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เนื่องจากสามารถดัดแปลง แกะสลัก หรือเติมแต่งได้ง่าย เราจึงมักพบเห็นบ้านไม้ดีไซน์สวยๆ แปลกตา ในทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาวิธีการสร้างบ้านไม้ท่อนซุง ที่ดูแล้วน่าทึ่งไม่เบา ซึ่งเมื่อสร้างขึ้นม่แล้วกลับเป็นบ้านที่ดูคลาสสิค น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อๆน สนใจ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะตัวบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว จะเป็นบ้านชั้นเดียว ลงเคลือบเงาสวย ด้วยการโชว์พื้นผิวไม้ ดูสวยงาม น่ารักไม่น้อย แต่งประตู และหน้าต่างกระจก รอบตัวบ้าน เพื่อเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี น่าอยู่ที่สุด

 

มาดูขั้นตอนการสร้างเล็กๆ น้อยๆ กันค่ะ อันดับแรกเราคงต้องเลือกไม้ท่อนซุงขนาดเท่าๆ กันก่อน แล้วนำมาเรียงต่อกันตามแปลนบ้านที่ได้จัดวางไว้

 

สำหรับส่วนที่ต่อกันนั้น ส่วนปลายของไม้ซุงจะมีการทำตัวรับซึ่งจะเป็นตัวที่คว้านไม้ออก เพื่อนำไม้ที่เป็นตัวยึดมาสอดเข้าไป เพื่อความแข็งแรง ทนทานยิ่งขึ้น และที่สำคัญจะใช้เทปกาวสำหรับงานไม้โดยเฉพาะเพื่อยึดปิดช่องว่าง ให้บ้านออกมาดูดีอย่างที่เห็น

 

เรียงไม้ขึ้นมาเรื่อยๆ ตามแปลนและความสูงที่ได้ตั้งไว้ค่ะ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วค่ะ

 

เว้นช่องว่างเพื่อทำประตู หรือหน้าต่างไว้ตามแบบ และค่อยๆ ทำไปทีละนิด เติมหลังคา ประตูหน้าต่างกระจกเข้าไป สุดท้ายแล้วก็จะได้บ้านไม้ซุงกลางป่า สำหรับพักผ่อนใจในวันหยุดแล้วค่ะ

ที่มา : goodshomedesign

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...