เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

พาชม บ้านหลังน้อยสีฟ้าน่ารัก พร้อมระเบียงชมบ่อปลาแสนสวย ให้บรรยากาศของธรรมชาติที่สดชื่น

หากจะพูดถึงบ่อปลาในบ้านแล้ว เราคงจะนึกภาพของสัตว์ตัวน้อย แหวกว่ายไปในน้ำ สร้างความเพลินเพลิน และความรู้สึกสบายใจ ท่ามกลางธรรมชาติบำบัด และที่สำคัญยังเป็นตัวช่วยเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้ ไอเดียแต่งบ้านจากคุณ ข้าวซอยพิเศษ ที่ได้จัดพื้นที่พักผ่อน พร้อมสวนภายในบ้าน และยังมีระเบียงบ่อปลาคาร์ฟเล็กๆ เพิ่มความมีวิตชีวา และความสดชื่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

พาชม บ้านหลังน้อยสีฟ้าน่ารัก พร้อมระเบียงชมบ่อปลาแสนสวย ให้บรรยากาศของธรรมชาติที่สดชื่น

(โดย ข้าวซอยพิเศษ)

รีวิวบ้านครั้งแรกผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ วันนี้ จขกท มาอวดบ้านน้อยหลังแรกของครอบครัวเรา สร้างมาได้ปีกว่าแล้ว ในงบน้อยๆ ค่อยๆเติ่มแต่งกันไปตามเงินในกระเป๋า ต้นไม้ไบหญ้าก็เริ่มเขียว ดอกไม้ก็เริ่มออกสีสวย ปลาก็เริ่มโต อ่ะะ มาดูกันเลย

หน้าบ้านค่ะ ตะก่อนตรงบ่อทรายเป็นบ่อปลาคาร์ฟเล็กๆ พอเริ่มได้ใจ ปลาสวยก็เลยขุดระเบิดบ่อใหม่ ตรงนี้ก็เลยเป็นบ่อทรายให้เด็กๆเล่นกัน ลูกเล่นบ้าง หมาขุ้ยบ้าง เลยเละเทะตุ้มเปะ มีแพลนจะทำเป็นลานหมูทะตอนเย็นเร็ววันนี้ รอเก็บตังแปป

 

ต้นไม้เริ่มโตแล้ว ออกดอกแล้วก็เลื้อยขึ้นจะเต็มแผงไม้ที่ทำไว้แล้ว เย้ๆ เอาไว้คอยซับแดดตอนสายๆ

 

อีกมุมนึงค่ะ

 

เป็นเทอเรสออกไปดูบ่อปลา  เวลาลูกหลับ ก็มานั่งดูฟ้าดูดาว สีพื้นลอกจากการกลำแดดฝนมาตลอดเกือบ1ปี (สีไม่ทนเอาซะเลย) มีแพลนจะทาสีใหม่ช่วงหมดฝนนี้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

หมดแล้ววววว ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ ใครมีฝันอยากจะสร้างบ้านเล็กๆไว้อยู่ ก็อย่าท้อเนาะ เงินมีน้อย เราก็สร้างน้อย ค่อยๆขยายกันไป สู้ๆๆ

ที่มา : ข้าวซอยพิเศษ

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...