เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สร้างบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาหน้าจั่วซ้อนชั้น สวยงามแบบเรียบง่าย ดีไซน์ยอดนิยมของคนไทย

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้เราไม่พลาดที่จะนำไอเดียและแรงบันดาลใจดีๆ เกี่ยวกับบ้านมาฝากกันเช่นเคย โดยคราวนี้จะเป็นผลงานการสร้างบ้านจาก บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง ดีไซน์เป็นบ้านแนวร่วมสมัย รับรองได้เลยว่าหลังนี้ต้องถูกใจชาวเว็บกันแน่นอน

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อนสำหรับแขกที่มาเยือน หรือหากสร้างไว้ในพื้นที่ชนบทที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โซนเฉลียงนี้ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้นั่งเล่นรับลมชมวิวรอบๆ

 

สีเอิร์ธโทนถูกนำมาใช้ในการตกแต่งภายนอก ให้ความรู้สึกเรียบๆ อ่อนโยน บวกกับการตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ผนังไม้บริเวณจั่วบ้าน เสาหินทราย และการเล่นโทนสีเข้มที่ฐาน ช่วยสร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แก่บ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

มาชมรายละเอียด้านหน้ากันใกล้ๆ บ้าง สวยไม่หยอกเลยนะเนี่ย ว่ามั้ย?

 

ประตูบ้านเลือกใช้กระจกโปร่งใสแบบเลื่อนได้ สะดวกสบายในการใช้งาน แถมยังประหยัดพื้นที่กว่าประตูบานพับอีกด้วย

 

มีลูกเล่นฝ้าหลุมลวดลายโค้งๆ ตั้งแต่บริเวณเฉลียงบ้านเลยทีเดียวครับ

 

ด้านหลังยังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วยนะ

 

การตกแต่งภายในก็ทำได้อย่างโปร่งโล่งและน่าอยู่ ผนังเรียบๆ ในโทนสีครีม ตัดกับคิ้วและบัวไม้สีน้ำตาลเข้ม เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นปนบรรยากาศที่เบาสบาย ให้รู้สึกอุ่นใจทุกเมื่อที่อยู่บ้าน

 

ภายในติดตั้งฝ้าหลุมพร้อมไฟฝัง LED ด้วย ทันสมัยสุดๆ ไปเลยครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ยกพื้นสูง 80 เซนติเมตร (ทางผู้ก่อสร้างไม่ประสงค์จะเปิดเผยรายละเอียดงบประมาณ) หวังว่าบ้านสวยหลังนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง จำกัด รับออกแบบและสร้างบ้าน ในเขตภาคอีสาน

.

.

.

.

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...