เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ไอเดียรีโนเวทบ้านจีน ในสไตล์โมเดิร์น ผสมความเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว

กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบไอเดียบ้านที่รีโนเวทมาใหม่ ที่ตกแต่งร่วมสมัย ในสไตล์แบบบ้านจีนสมัยใหม่ ผสานวัสดุจากธรรมชาติ วัสดุทันสมัยอีกด้วย คงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างลงตัว อย่ารอช้า เชิญรับชมพร้อมๆ กันเลย

 

ตัวบ้านนั้นได้ติดกับถนน ผังของบ้านนั้น ยังคงเป็นแบบบ้านจีนแบบเดิม ได้เริ่มการตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้น ภายในเขตรั้วบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวรั้วริมบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน โดยมีสวนหิน และพื้นอิฐ ตกแต่งไว้ภายในแบบทูโทน ขาวและนำ

 

บ้านหลังนี้ผ่านการรีโนเวทให้เป็นบ้านสมัยใหม่ ใช้โครงสร้างเดิมคือคอนกรีตเดิม ที่ตกแต่งด้วยไม้ คอนกรีต และเหล็ก หลังคาทรงจั่ว เข้ากับผนังอิฐโชว์แนวสีดำ ที่ทำเลียนแบบให้อารมณ์เก่าๆ ที่ย้อนยุคไปในตัว

 

โถงพักผ่อนสองจุด สามารถปรับส่วนห้องนำงาน เป็นห้องนอนขนาดเล็กๆ เพิ่มเติมได้ โถงทานอาหาร แยกกับส่วนนั่งเล่น เน้นความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ภายในมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ มีผนังเบาจากโครงไม้ ผนังฉาบเรียบ คงสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพื้นกระเบื้องลายหิน และโครงสร้างเหล็ก ในส่วนต่างๆ เช่น โครงฝ้าเพดาน ที่ดีไซน์ร่วมกับงานไม้สวยงาม

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้จำนวนมาก สไตล์ชิคๆ ที่มีขนาดเล็กๆ ชิ้นบางเบา เน้นความอ่อนโยนในวัสดุที่เลือกใช้ ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และเพิ่มชีวิตชีวามากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดที่ 161 ตร.ม. ในงบที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและภูมิฐาน น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...