เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ ยกพื้นสูงมีใต้ถุน สถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิมอันสง่างาม

สถาปัตยกรรมไทยที่ยังหลงเหลือจวบจนทุกวันนี้ อย่างหนึ่งนั้นก็คือ รูปแบบการสร้างบ้านไทยล้านนา ที่นำมาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน แต่คงไว้ซึ่งความงดงามในแบบไทยๆ ที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างช้านาน

คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง ดูสง่างาม ผลงานจาก บ้านลานนาไทย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองไปชมรายละเอียดกันเลย

 

Advertisement

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง มีใต้ถุนบ้าน สามารถจัดพื้นที่พักผ่อนได้ หลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมชานบ้าน มีบันไดทางขึ้นระเบียงเป็นไม้แกะสลัก ขัดเงาสวย พร้อมหน้าต่างกระจกสีดำ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบายที่สุด

 

การจัดวางพื้นที่บ้านจัดสรรได้อย่างลงตัว จากชานบ้านขนาดกว้างด้านหน้าเขาไปในตัวบ้าน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ และห้องน้ำ ตรงกลางจะเป็นโถงห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นห้องนอนห้องที่สอง ถือว่าจัดพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านเรือนไทยหลังน้อย ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ดูค่ะ

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...