เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้ล้านนาไทยประยุกต์ สไตล์รีสอร์ท ยกสูง มีใต้ถุนบ้านกว้าง ให้กลิ่นอายของความดั่งเดิมมิเสื่อมคลาย

กลับพบกันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านล้านนาไทยประยุกต์ สไตล์รีสอร์ท ผลงานจาก บ้านลานนาไทย เป็นบ้านยกพื้นสูง มีใต้ถุนกว้าง เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้เรือนไทยขนาดใหญ่ หลังคาเป็นเอกลักษณ์ตามแบบล้านนา ตัวบ้านยกพื้นสูง พร้อมลานกว้างมีใต้ถุนสำหรับจัดพื้นที่ในการพักผ่อน หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ทางเข้าจะอยู่ส่วนตรงกลางของบ้าน มีบ่อน้ำด้านหน้า ไว้สำหรับล้างเท้า ตามขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของไทยเรา และมีตัวบ้านขนาบทั้งสองข้าง ผนังโชว์ความเป็นไม้แกะสลักได้อย่างโดดเด่น

 

โถงทางเข้าติดตั้งโคมไฟระย้า และเสาบ้านติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ ดูอบอวลไปด้วยความคลาสสิค ในทุกสัมผัสของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ถือว่าเป็นบ้านเรือนไทยล้านนาประยุกต์ ที่ดูสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิมที่คงอยู่ให้รุ่นลูกหลานได้พบเห็น หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...