เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งคอนโดขนาด 30 ตารางเมตร ได้ออกมาน่ารัก ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ

หากจะพูดถึงคอนโดใหม่ ด้วยราคาที่ดินที่แพงหูฉี่ ขนาดนี้ กว่าจะเก็บตังซื้อ หรือจะผ่อนก็สู้ราคาไม่ค่อยไหว คอนโดมือสองจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของหลายๆ คนที่อยากได้ที่อยู่ที่ราคาเอื้อมถึง และสามารถแต่งห้องตามสไตล์ของตัวเองได้อีก

คราวนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก 30 ตารางเมตร จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2252792 ที่ได้ทำการออกแบบตกแต่งห้อง ได้น่าอยู่ ใช้พื้นที่ขนาดกะทัดรัดได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่รอช้ารีบตามไปชมกันเลย

 

ไอเดียแต่งคอนโดขนาด 30 ตารางเมตร ได้ออกมาน่ารัก ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ

(โดย สมาชิกหมายเลข 2252792)

สวัสดีค่ะ วันนี้ จขกท อยากจะแบ่งปันประสบการณ์การตกแต่งคอนโดของตัวเองหลังจากที่ได้เก็บความรู้จากเพื่อนๆในห้องนี้มาเยอะแล้ว เริ่มจากที่ จขกท อยากมีหนี้เป็นของตัวเอง

ก็เลยเริ่มตะเวนหาห้องไปเรื่อยๆ โดยมีข้อแม้ว่าต้องอยู่ใกล้บีทีเอสและราคาต้องไม่สูงมาก เนื่องจากว่า จขกท ไม่ได้รีบร้อน ติดจะใจเย็นมากๆในการหาห้อง กว่าจะเจอห้องที่ถูกใจก็ใช้เวลาประมาณครึ่งปีเห็นจะได้ หลังจากที่ได้ไปดูทั้งคอนโดที่สร้างใหม่และคอนโดมือสอง ในที่สุดก็ตัดสินใจได้ว่าเอามือสองดีกว่า เพราะราคาพอรับได้และใกล้บีทีเอส (สามารถเดินไปได้) ส่วนคอนโดสร้างใหม่และใกล้บีทีเอสสู้ราคาไม่ไหวจริงๆ

ห้องนี้ที่ได้มาถือว่าโชคดีมากๆ เพราะเจ้าของซื้อไว้แต่ไม่เคยมาอยู่เลย รวมถึงไม่เคยปล่อยเช่าด้วย จขกท เลยได้ห้องมือหนึ่งไปโดยปริยาย แต่เป็นห้องเปล่าๆ ก็เลยมีการทำการบ้านเยอะหน่อย

มาดูแปลนห้องกันก่อนนะคะ

 

เรามาดูห้องเปล่าๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ รูปทั้งหมดถ่ายจากมือถือ อาจจะไม่ชัด โย้บ้าง เอียงบ้างนะคะ
ห้องรับแขก

 

ประตูด้านข้างติดกันเป็นห้องครัว

 

ห้องนอน

 

ห้องครัว มีบิ้วอินจากโครงการเล็กน้อยแถมมาด้วย

 

ระเบียง ใส่เครื่องซักผ้าได้พอดี แต่ต้องเป็นฝาหน้าเท่านั้น เพราะด้านบนติดคอมเพรสเซอแอร์พอดี

 

ส่วนที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้ตัดสินใจเลือกห้องนี้คือ วิวห้องนอนค่ะ

 

Advertisement

หลังจากที่ตกลงทำการซื้อขายเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มคิดกันแล้วค่ะว่าอยากได้เฟอร์แนวไหน ห้องลักษณะยังไง จนมาลงตัวที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ค่ะ แนวคิดของเราคือ น้อยชิ้นแต่ใช้งานได้ทุกชิ้น ก็เลยคิดว่ามันน่าจะตรงกับคำว่า มินิมอลมั้ง

สิ่งที่สำคัญต่อมาคือ งบค่ะ จขกท มีงบไม่มากและไม่อยากให้บานปลาย (แต่สุดท้ายก็ทะลุงบจนได้) ทุกอย่างจึงต้องลงมือลงแรงทำเองค่ะ แต่อาจจะมีบ้างที่ทำไม่ได้ ก็ต้องจ้างเขาเหมือนกันค่ะ

เริ่มจากหาแบบค่ะ ได้ไอเดียมาหลายที่เหมือนกัน แต่สุดท้ายมาลงตัวที่ pinterest อยากได้อารมณ์ประมาณนี้ค่ะ

 

 

จากนั้นก็เริ่มหาเฟอร์จากร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Ikea, SB, Homepro, Index และจากเฟสบุคต่างๆ โดยหาจากทางเนตก่อนค่ะ แล้วค่อยไปดูของจริง ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย

ที่อิเกีย ถ้าให้ พนง หยิบของให้ต้องเสียค่าหยิบ 200 ด้วยความงกและมั่นใจในพละกำลังของตัวเอง แบกเองค่ะ แต่ดันลืมถ่ายรูป เหนื่อยจนคิดไม่ได้จริงๆค่ะ อ้อ จขกท ไม่มีรถนะคะ เฟอร์ทุกชิ้นก็เลยต้องเพิ่มเงินในส่วนของค่าจัดส่งคะ

ห้องนอน

เริ่มหาไม้พาเลทมาทำเป็นฐานเตียง หาหลายเจ้ามาก ด้วยราคาและค่าจัดส่ง ไม่อยากให้แพงมากค่ะ แต่ถ้าใครมีรถก็ประหยัดในเรื่องค่าจัดส่งได้มากเลย สุดท้ายก็หากันจนเจอค่ะ จขกท ใช้ไม้พาเลททังหมด 4 ตัว วางพอดีสำหรับเตียง 5 ฟุต

 

ดูกันใกล้ๆ นะคะ

 

สำหรับผ้าม่าน แบบที่ต้องการคือ ผ้าม่านแบบพับ โทนสีเลือกเป็นสีเทาอ่อนๆ แบบไม่ต้องกัน uv มาก เพราะห้องไม่โดนแดดอยู่แล้ว ราคาก็เลยถูกลงมาหน่อย ถ้าผ้าหน้ากว้างมาก จะช่วยประหยัดเงินไปเยอะเลยค่ะ

จขกท จัดการวัดขนาดของหน้าต่างแล้วให้เขาประเมินราคาและเปรียบเทียบกับอีกหลายๆร้าน ก่อนการตัดสินใจค่ะ เลยมาลงตัวกับที่ SB ทั้งเนื้อผ้าและราคา รับได้ค่ะ
ใช้ผ้าทั้งหมด 4 ส่วน

 

ตู้เสื้อผ้าจากอิเกีย

 

โต๊ะหัวเตียงจากอิเกียและโคมไฟจากโฮมโปร

 

ห้องนั่งเล่น

โคมไฟจาก index โต๊ะเขียนหนังสือจากโฮมโปร เก้าอี้ ชั้นวางรองเท้าและชั้นวางจากอิเกีย โต๊ะกลางและโต๊ะวางทีวีสั่งทำค่ะ

 

 

 

 

ส่วนพระเอกของเรา โซฟาได้จาก SB ค่ะ จขกท อยากได้สีเหลืองเลยต้องสั่งทำ กว่าจะได้ก้ออีก 20 วันโน่น ลุ้นๆกันไป อันนี้รูปจากโชว์รูมค่ะ

 

จขกท ว่างเฉพาะวันเสาร์ กว่าจะได้ของครบ กว่าจะได้เป็นรูปเป็นร่างขนาดนี้ ก็ใช้เวลานานเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ ระหว่างรอโซฟา ก็ทำความสะอาด แต่งห้องไปพลางๆ ก่อนค่ะ

 

ใกล้เสร็จละค่ะ อีกนิด

 

เรามาดูห้องนอนกันต่อเนอะ หลังจากตกแต่งแล้วจะเป็นยังไง

.

.

 

ในที่สุด โซฟาก็มาแล้วค่ะ มาดูห้องนั่งเล่นกันค่ะ

.

.

ห้องครัว

.

สุดท้าย อยากจะฝากเพื่อนๆที่กำลังมองหาคอนโดเป็นของตัวเองว่า ใจเย็นๆไม่ต้องรีบนะคะ ค่อยๆหาเอาที่เราชอบที่สุด ถ้าห้องจะเป็นของเรา มันก็ต้องเป็นของเราค่ะ

หวังว่ากระทู้นี้จะมีส่วนทำให้เพื่อนๆเพลิดเพลินกับการแต่งห้องบ้าง ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันค่ะ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2252792

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...