เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มีอัตลักษณ์ สะท้อนความอบอุ่นผ่านงานไม้ ใต้ดีไซน์สุดล้ำทันสมัย

พบกันอีกแล้วเป็นแระจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ดีไซน์ทันสมัย สไคล์โมเดิร์น จากต่างประเทศ ผลงานการของแบบจากคุณ Ben Callery มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังภายนอกใช้ไม้ซี่เล็กเรียงสวย พร้อมชานบ้านขนาดกว้างด้านหน้า พร้อมระแนงไม้ด้านบน ตัวบ้านจะเน้นความโปร่งสบาย ด้วยกระจกใส มองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน

 

การตกแต่งภายใน เน้นการใช้ไม้เป็นหลัก พื้นไม้ขัดเงาสวย เข้ากับผนังสีขาว และเฟฟอร์นิเจอร์สีขาวได้อย่างสบายตา

 

ห้องครัวตามสไตล์ฝรั่ง มีเคาน์เตอร์ครัวแบบไอซ์แลนด์ และเก้าอี้ทรงงสูง สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน ติดตั้งโคมไฟระย้าให้แสงสว่าง ช่วยให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

 

ถัดเขามาจะเป็นส่วนของพื้นที่พักผ่อน นั่งเล่น แต่งผนังด้วยไม้ ติดภาพวาดงานศิลปะ เพื่อความสวยงาม โวฟาใช้สีน้ำตาล เข้ากับสีของบ้านได้อย่างกลมกลืน ลงตัวที่สุด

 

ชั้นสองมีการจัดมุมสำหรับนั่งเล่น มีบานกระจกใส และระแนงไม้ สำหรับมานั่งพัก ปล่อยความคิด มองดูดาว หลังเหน็ดเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่ครอบครัวขยาย และที่สำคัญดีไซน์บ้านยังทันสมัยอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไอเดียไปเป็นแนวทางสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : Ben Callery

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...