เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านวิลล่าสไตล์โมเดิร์น วัสดุจากปูนเปลือย งานไม้ตกแต่งสวยงาม พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ริมตัวบ้าน

พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น บนเนินเขา ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียการตกแต่งไว้อย่างมากมาย และวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจเพิ่มเติมอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง บรรยากาศบนเนินเขา ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ ปูนเปลือย และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย

 

มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ริมตัวบ้าน ที่มีเฉลียงรองรับการพักผ่อนไว้อยู่ เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่ครบครัน

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย แยกหลังแยกการใช้งานเอาไว้ โดยออกแบบให้มี 2 ห้องนอนในตัวบ้าน และ 3 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ จัดวางแบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ ผสมกับมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบ จากปูนเปลือย ไม้ และกระจก

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Designboom

 

 

 

 

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...