เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์คันทรี่สีขาว ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา พร้อมสัมผัสความอบอุ่นแบบดั้งเดิม

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย และแบบบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น บ้านกลางสวน ออกแบบในสไตล์คันทรี ที่ฮิตสร้างกันในแถบมยุโรป แต่งการตกแต่งนั้น ยังสามารถนำมารับใช้ในบ้านเราได้ ให้อารมณ์แบบบ้านคันทรี มาให้ชมกัน สวยงามบนความเรียบง่าย รับชมรายละเอียดอื่นๆ กันต่อได้เลยครับ

 

ภายในแนวขอบเขตรั้วบ้านนั้น ตกแต่งบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดเล็กน้อย โดยมีลานโล่งหน้าบ้าน ใช้ไม้พุ่มเป็นแนวยาวในข้างบ้าน และตกแต่งให้ร่มรื่นไปกับต้นไม้ใหญ่ในรอบๆ บ้านอีกด้วย ปูบล็อกให้เป็นทางยาวไปสู่หน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและไว้จอดรถอีกด้วย

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงบ้านตามแบบฉบับบ้านคันทรี ตกแต่งด้วยไม้ ในส่วนของผนังทั้งหลัง และโทนสีขาว-ครีม ดูภูมิฐาน ออกแบบให้มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้น ดูเข้ากันได้ดี และมีความเป็นบ้านคันทรีอยู่

 

ออกแบบให้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก และพักผ่อน แบบไม่มีผนังกั้น แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน และมีห้องนอนในชั้นสองทั้งหมด ฟังก์ชันครบครันตวามความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Parsonarchitecture

.

.

.

.

.

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...