เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศชายทะเล ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์โปร่งโล่ง รองรับการพักผ่อนของครอบครัวใหญ่

ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น ได้ออกแบบมีบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ดีไซน์ทันสมัยไว้อยู่ โดยที่บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม เป็นแบบบ้านวิลล่า โครงสร้างคอนกรีต ที่แต่งแต้มด้วยงานไม้ในทุกๆ ส่วนของบ้าน เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่แทรกไอเดียไว้อย่างมากมาย ลองไปชมกันเลย

 

โดยทำเลของบ้านนั้น ให้อยู่บนเนินเขา ที่ติดกับแนวชายทะเล สร้างเป็นบ้านตากอากาศ กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

 

ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น หลังใหญ่ ใช้การยกพื้นสูงเล็กน้อย จากโครงสร้างคอนกรีต มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้โทนสีขาวเทา และผนังคอนกรีต ในบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย แต่สวยงามมาก ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเก๋ๆ มีเสน่ห์

 

ชั้นล่างนั้นมีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่รองรับคนหมู่มากได้สบายๆ ส่วนทานอาหาร และครัวครบครัน แยกห้องนอนให้ออกห่างกับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด ให้ชั้นบนมี 3 ห้องนอน แต่รองรับการพักผ่อนได้มากถึง 6 คน และมี 3 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ ที่โชว์โครงสร้างหลังคาไปในตัว คอนกรีตฉาบเรียบในส่วนของผนังเป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว วัสดุจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยประมาณ 350 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Archdaily

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...