เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยไม้โทนสีดำ ทั้งภายนอกและภายใน

จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านที่มีการตกแต่งภายนอก และภายในที่สอดคล้องกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่ใช้การออกแบบและหัวคิดอย่างมาก เป็นบ้านสองชั้น วัสดุตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ลองไปชมรายละเอียดกันก่อนครับ

 

เป็นบ้านของสถาปนิกที่ชื่อ Petr Kostolov ชาวรัสเซีย ที่สร้างขึ้นในปี 2007 ได้เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยมสมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง โดยมีตัวเอกของบ้านคือการเล่นพื้นผิวของผนังบ้านแบบโมดูลาร์ ต่อกันเป็นชิ้นๆ โดยมีบ้านหลังคาเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

 

ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงแลสวนหย่อมได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีขาว-น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 133 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่งบ้าน) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้าน

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Design-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...