เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านวิลล่าสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยผนังกระจกโปร่งโล่ง สะท้อนรสนิยในการเลือกที่อยู่อาศัย พร้อมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา

เมื่อเอ่ยถึงแบบบ้านที่เน้นการนำแสงของธรรมชาติมาใช้งานนั้น มักจะพบเจอได้ตามบ้านของเมืองนอก แต่ไอเดียต่างๆ นั้น ยังสามารถนำมาปรับใช้ตกแต่งบ้านในไทยก็ได้ ต้องอาศัยการกำหนดทิศทางของลม แดด ร่มเงาของต้นไม้ กันสักนิด

คราวนี้ ในบ้าน จึงหยิบจับแบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ที่ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่จำนวนมาก มาให้ชม เป็นบ้านของบริษัท Shubin + Donaldson Architects, Inc. กับแบบบ้านที่ชื่อว่า Urban Spa ในด้านล่างนี้แล้ว

 

ด้วยทำเลบนชายหาด ที่มีลมเข้าปะทะตัวบ้านตลอดวัน ได้ออกแบบให้มีพื้นที่โล่ง สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน และต้นไม้ใหญ่ในแนวหลังบ้านเอาไว้

 

รูปทรงบ้านมีลักษณะเป็นกล่อง แบบโมเดิร์น ดีไซน์ให้เป็นบ้านสองชั้น ที่ยกพื้นสูง มาพร้อมเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน ตกแต่งให้เป็นไฮไลท์ของบ้านด้วยงานกระจกจำนวนมาก และมีหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเยี่ยม โทนสีขาวๆ ตกแต่งแบบเรียบๆ และมีงานหินทรายตกแต่งเพิ่มเติม

 

พื้นที่ภายในชั้นหนึ่ง ออกแบบให้มีโถงพักผ่อน แยกกับครัวสมัยใหม่ ที่มาพร้อมชุดโต๊ะทานอาหารบิวท์อินอีกด้วย โดยมีการแทรกเอาธรรมชาติ ฮาร์ดสเคปเข้ามาตกแต่งภายใน ให้อารมณ์การพักผ่อนแบบบ้านพักตามรีสอร์ท

 

ตกแต่งอย่างสะอาดตาด้วยโทนสีขาว-น้ำเงิน รับกับบ้านที่อยู่ตามชายหาด มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ โดยมี 3 ห้องนอนขนาดกำลังดี รองรับการพักผ่อนเอาไว้ในชั้นบน

 

ก็นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ที่แทรกไอเดียต้นแบบไว้อย่างมากมาย เพื่อนๆ ชาวเว็บละ เห็นไอเดียไหน ชื่นชอบ จะนับปปรับใช้ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ เชิญเลยครับ

ที่มา :  Shubin + Donaldson Architects, Inc. 

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...