เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ไม่น่าเชื่อ!! รีโนเวทปั๊มน้ำมันเก่า ให้เป็นบ้านที่ทันสมัย ตามสไตล์วินเทจ แถมมีดาดฟ้าเพื่อพักผ่อนสุดโรแมนติค

ที่อยู่อาศัยมักจะสร้างได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทำจากดิน ไม้ หรือตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ล่ะคน ว่าอยากจะมีบ้านในรูปแบบไหน

และอีกงานที่ช่วยประหยัดงบประมาณ นั่นก็คือการรีโนเวทสถานที่ต่างๆ ให้ออกมาเป็นบ้านที่น่าอยู่ ดูดี ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

 

คราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านของคุณ Robert Guthrie ซึ่งเขาได้ทำการรีโนเวทปั๊มน้ำมันเก่าเกือบ 100 ปี ที่ถูกทิ้งรกร้างเอาไว้ ให้เป็นบ้านที่ทันสมัย สไตล์วินเทจ พร้อมดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อน ที่คุณจะสามารถสัมผัสประวัติศาสตร์ที่ยาวนานจากบ้านหลังนี้ได้ด้วย ตามไปชมกันเลย

 

การออกแบบภายในบ้านจะเน้นการรีไซเคิลของเก่า พวกถังเติมน้ำมัน ของสะสม มาเป็นของตกแต่งบ้าน ดูแล้วเหมือนพิพิธภัณฑ์ย่อมๆ ก็ว่าได้ และยังมีการสร้างจุดเด่นด้วยพื้น และตู้สีแดงดูสดใส

 

โครงสร้างของบ้านเน้นแบบเปิดโล่ง ให้เห็นเส้นสายของเสา คาน งานเหล็ก และไม้ ที่ดัดแปลงจากของที่เหลือใช้ ดูมีเสน่ห์ สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์เก่าๆ ไม่น้อย

 

ชั้นลอย ยังมีการทำเป็นห้องนอนแบบเปิดโล่ง โปร่งไม่อึดอัด แต่งหัวเตียงด้วยกันชนหน้าของรถเก่า คงคอนเซ็บปั๊มน้ำมันได้อย่างมีไอเดีย แต่ขออย่างเดียวควรติดตั้งให้แข็งแรงแน่นหนา (นอนดีๆ หล่นลงมาก็ไม่ไหวนะคะ^^) ไฟสีวอร์มไลท์ในห้อง ช่วยเพิ่มอรรถรสดูอุ่นละมุน น่านอนเป็นที่สุด

ห้องน้ำ พร้อมอ่างจากุซชี่ ผนังใช้กระเบื้องสีดำดูมีมนต์ขลังตามแบบของการใช้โทนสีดำ ผนังด้านข้างสีขาว ช่วยให้ดูสว่างกว้างขวางไม่อึดอัด เพิ่มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเก้าอี้ตัวโปรดสีเหลืองจี๊ดจ๊าด สะดุดตาที่สุด

 

ดาดฟ้าด้านบน ทำรั้วสีดำกั้นไว้ พร้อมจัดเก้าอี้โต๊ะ และโซฟาสีขาวทำด้วยพลาสติก มีร่มสำหรับกันแดด ฝน เหมาะแก่การนั่งปาร์ตี้ จิ๊บไวน์ ยามค่ำคืน น่าจะโรแมนติคสุดๆ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นไอเดียการรีโนเวทบ้านที่น่าอยู่ ไม่เหมือนใคร แถมพื้นที่ใช้สอยคุ่มค่าในทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ กำลังอยากคิดจะรีโนเวทสถานที่ต่างๆ อยู่แล้ว ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ก็ไม่เสียหายค่ะ

ที่มา : Robert Guthrie

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...