เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านต้นไม้ ดีไซน์สมัยใหม่ ผสมงานไม้เข้ากับการตกแต่งที่ทันสมัย รองรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

ในบ้าน เชื่อว่ามีเพื่อนๆ ไม่น้อย ตอนยังวัยเด็กนั้นต่างก็ชื่นชอบ และจินตนาการในการพักผ่อนบนบ้านต้นไม้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา ตัวบ้านที่ผ่านการประยุกต์ ออกแบบให้ทันสมัย ผสมผสานวัสดุหลากหลาย ที่รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปชมบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ พร้อมริมแม่น้ำ ที่ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดวัน

 

บ้านรูปทรงแปลกตา แปลนบ้านแบบวงกลมซ้อนกัน ดีไซน์ให้เป็นแนวสูงขึ้นไป บ้านหลังนี้มี 3 ชั้น จึงเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ที่มีความแข็งและ และสามารถก่อสร้าง ออกแบบได้หลายรูปทรง โดยใช้เหล็กทั้งหมด 16 เสา ในการสร้างโครงสร้างหลัก

 

ตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัง โดยออกแบบให้เป็นซี่ไม้ ตีเว้นร่อง ให้เห็นบรรยากาศภายในบ้าน พร้อมช่องเปิดขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกระจกใสบายใหญ่ เน้นเป็นจุดๆไป เพื่อเทควิวไปยังภายนอก

 

ชั้นหนึ่งนั้นออกแบบให้เป็นส่วนจัดเตรียมอาหาร เฉลียงทานอาหารกลางแจ้ง โดยที่มีตัวบ้านเชื่อมต่อกับพื้นดินจากสะพานเหล็กอีกทีหนึ่ง บันไดวนขึ้นชั้นสอง ที่มี 1 ห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนชั้นบนสุด ออกแบบให้เป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่มีบาร์น้ำเล็กๆ รองรับการใช้งานเอาไว้

.

 

.

 

.

 

.

 

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก โชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ไปในตัว ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

.

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 117 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย และเจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไปได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Designyoutrust

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...