เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านวิลล่าสไตล์คันทรี พร้อมสระว่ายน้ำ และลานพักผ่อน ตกแต่งน่ารัก ด้วยการคุมโทนสีพาสเทลทั้งหลัง

ห่างหายไปนานพอสมควรกับไอเดียบ้านสไตล์คันทรี ในรูปแบบบ้านหลังใหญ่ บ้านวิลล่าที่ครบครันทุกฟังก์ชัน ครั้งนี้ ในบ้าน ก็มีมาให้ชมกันเพิ่มเติมอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยวที่มีความสวยงามทั้งรูปทรง และโทนสี ว่าแต่จะมีไอเดียการตกแต่งมีแบบไหนบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

 

บรรยากาศแบบชนบท ที่มีความสงบเงียบ ตั้งตัวบ้านให้อยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวขจี มีทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านจากคอนกรีต ต้นไม้พุ่มตามแนวตัวบ้าน และรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ตามแนวรั้ว

 

จัดสวนร่มรื่น ที่มาพร้อมแนวไม้พุ่ม กั้นโซนสระว่ายน้ำเอาไว้ พร้อมลานกิจกรรม ที่เชื่อมต่อมายังตัวบ้านอีกทีหนึ่ง

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้มีความดั้งเดิมของสไตล์ ผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีฟ้าพาสเทล ดูน่ารักไปในตัว หลังคาเลือกใช้ทรงจั่ว หักมุมตามแปลนภายใน ดูเข้ากันได้ดีกับสไตล์ของบ้าน พร้อมเฉลียงใต้ชายคา ที่รองรับการพักผ่อนได้ทุกตารางนิ้ว

 

ออกแบบห้องภายในแบบใช้โถงเดี่ยว รวมเอาฟังก์ชันไว้ด้วยกัน ที่มีข้อดีคือการใช้งานที่สะดวก โปร่ง โล่ง พร้อมชั้นสอง ที่ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน (รวมห้องนอนที่ห้องใต้หลังคา) และมี 3 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 12 คน

 

การตกแต่งภายในนั้น ให้อารมณ์ย้อนยุคแบบวินเทจ ที่มีจุดเด่นของการผสมเอางานไม้เข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยมีการใช้พื้นไม้โทนมีน้ำตาล ผนังไม้ตีชิดโทนสีขาว พร้อมคิ้วบัวแต่งผนัง ดูอบอุ่น น่าอยู่

 

ใช้งานผ้าจำนวนมากในการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ นับว่าเป็นลูกเล่นของสไตล์คันทรี วินเทจกันเลยทีเดียว

 

แบบบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้งาน 200-220 ตร.ม. โดยประมาณ และคาดจากจะงบในการก่อสร้างที่ 3-4 ล้านบาท (ไม่รวมสระว่ายน้ำและของตกแต่ง) ลองหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปลองปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านของเพื่อนๆ อ้อ..สไตล์การตกแต่งแบบนี้ กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งตามร้านกาแฟ คาเฟ่ อีกด้วยนะครับ

ที่มา : Vrbo

.

.

.

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...