เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังคาทรงปีกนก ตกแต่งน้อยๆ เบาอารมณ์ พร้อมจัดสรรพื้นที่ภายในลงตัว

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีขนาดหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย เล่นจังหวะของผนังตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน ตกแต่งผนังฉาบเรียบสีฟ้าพาสเทล สลับกับสีขาวทั้งหลัง มากับพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหลังทรงปีกนก ดูน่ารักและเข้ากับบ้านโมเดิร์นได้ดี

 

ด้วยที่บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 170 ตร.ม. จึงอัดแน่นฟังก์ชันการใช้สอยไว้ครบครัน โดยแบ่งโซนครึ่งต่อครั้ง พร้อมเฉลียง ที่แชร์การใช้งานจากโถงพักผ่อนได้สบาย โดยมีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยเลือกใช้พื้นไม้จริง ตกแต่งผนังฉาบเรียบโทนสีขาว และงานไม้ ดูอบอุ่น สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูชิคๆ เก๋ๆ ก็เพียงพอแล้ว

ส่วนงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.7-1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย รวมทั้งสามารถหยิบจับไอเดียเพียงบางส่วนไปปรับใช้กันก่อได้นะครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...