เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสวนบรรยากาศบนเนินเขา ผสานความสวยงามจากงานไม้ ปูน และกระจก โปร่งโล่งรับลมสบาย

เพื่อนๆ สามารถพบเจอแบบไอเดียตกแต่งบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำ ลองมาชมแบบบ้านชั้นเดียว ที่มีขนาดใหญ่ๆ กำลังดีกับครอบครัวขยาย ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง บนบรรยากาศแบบบ้านสวน เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตั้งอยู่ภายในสวนต่างระดับ ที่รายล้อมด้วยสนามหญ้า ให้ได้รับรู้ถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นรอบๆ บ้าน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเป็นที่สุด เล่นระดับพื้นสวยงามแบบบ้าตากาอากาศ ใกล้ๆตั้นมีแม่น้ำอยู่ ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดวัน

 

ตัวบ้านดีไซน์หน้ากว้าง ยกพื้นสูงเล็กน้อย โดยใช้โครงสร้างคอนกรีต ผสมโครงสร้างไม้ ตกแต่งจากไม้ตีชิด โทนสีน้ำตาลแดงๆ สลับไปกับกระจกบานใหญ่ เน้นแสงธรรมชาติรอบบ้าน ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ มาพร้อมหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ

 

ฟังก์ชันการใช้งานแบบวิลล่า ที่ครบครัน และแยกโซนกันชัดเจน เชื่อมต่อกันตามลำดับความสำคัญ โดยมีห้องนอนไว้ด้านในสุด ที่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เน้นความสงบเงียบในยามพักผ่อน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีขาว พร้อมโชว์โครงสร้างหลังคาไปในตัว อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ และเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Curbed

.

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...