เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโฮมสเตย์ “ม่านหมอก” ออกแบบเรียบง่ายเพื่อการพักผ่อน ให้ร่างกายสัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

บรรยากาศธรรมชาติในพื้นที่ชนบท คงจะเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายให้หายเหนื่อยจากการตรากตรำทำงานหนักได้เป็นอย่างดี แต่จะดีเพียงบรรยากาศอย่างเดียวก็คงจะไม่เวิร์ค สถานที่อยู่อาศัย ก็ควรจะมีดีไซน์ที่ตอบรับกับบริบทภายนอกด้วย

และวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านโฮมเสตย์ “ม่านหมอก” เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ ณ บ้านไร่ ไออรุณ จังหวัดระนอง ประเทศไทย ออกแบบในสไตล์รัสติคที่ดูอบอุ่นดั้งเดิม ให้ร่างกายได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

ลักษณะตัวบ้านสามชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน รายล้อมไปด้วยสวนป่า เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับคนรักสันโดษเป็นที่สุด

 

บรรยากาศการตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้กับโทนสีขาว โดยจะใช้โต๊ะไม้ ผนังไม้ พื้นไม้ ส่วนผนังและฝ้าจะเป็นโทนสีขาว เป็นการเลือกโทนสีที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว แลดูสบายตา

 

ความรู้สึกที่ได้สัมผัสเมื่อมาเยือน คือความอบอุ่น อ่อนโยน แต่ไม่มีความอึดอัดแต่อย่างใด เนื่องจากผนังกระจกโปร่งโล่ง ช่วยให้บริบทภายนอกมีส่วนกับพื้นที่ใช้สอยภายใน

 

ทีเด็ดของบ้านหลังนี้ นอกจากความโปร่งโล่งและความอบอุ่นแล้ว ห้องอาบน้ำสไตล์ Open-air ยังพร้อมมอบประสบการณ์การอาบน้ำที่หาที่ไหนไม่ได้ด้วย

.

 

บ้านหลังนี้อาจจะดูไม่มีอะไรมากมาย ฟังก์ชันการใช้งานก็ไม่ได้มีความโมเดิร์นอะไร แต่ดีไซน์ที่เน้นการใช้ประโยชน์จากบริบทภายนอก ก็สร้างจุดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้จากที่มา ด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

.

.

.

.

.

.

.

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...