เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น ออกแบบชานโล่งกลางบ้าน สร้างเป็นพื้นที่กิจกรรมในครอบครัว

หลายๆ ครอบครัวนั้นต่างก็มองหาบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบไอเดียบ้านตัวอย่างให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ขนาดบ้านที่กลางๆ กำลังดี ถูดสไตล์แบบโมเดิร์น ผสมวัสดุหลากหลาน พร้อมบรรยากาศตามชานเมือง ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านกันเลย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านไปด้วยไม้ โทนสีเทา ดูเป็นการผสมสองวัสดุกันอย่างลงตัว ระหว่างไม้กับคอนกรีตได้ดีเยี่ยม สวยงามมากขึ้นกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัดเลี่ยนไปกับสีน้ำตาล จากไม้โครงสร้างที่โชว์อยู่รอบๆ ตัวบ้าน

การวางผังบ้านนั้น ออกแบบให้มีชานโล่งกลางบ้าน แยกฟังก์ชันการใช้งานซ้ายและขวา ดูแปลกตาไม่น้อย แต่ก็ปรับใช้งานเข้ากับบ้านที่เน้นการพักผ่อนอย่างบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศได้ดีไม่น้อยครับ

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 1 ห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และอีก 2 ห้องนอน แยกออกจากฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมด พร้อมห้องโถงโล่งอีก 1 ห้อง ก็มีมาอย่างครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยาย

และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 233 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชม และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...