เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านคอทเทจประยุกต์ หลังเล็กกะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม และบ้านพักเชิงธุรกิจขนาดย่อม

ยังไม่หมดกับไอเดียบ้านพักขนาดเล็ก ในรูปแบบบ้านพักเชิงธุรกิจ หลังบ้านเป็นบ้านไคอทเทจประยุกต์ ดีไซน์ทันสมัย เพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์ไปกับการดีไซน์ของรูปทรง และตกแต่งของวัสดุ มาดูบ้านหลังนี้ดีกว่า ว่ามีอะไรให้ชมกันบ้าน ไปกันเลยครับ

 

บรรยากาศแบบบ้านสวน ที่มีความโปร่งโล่งของสนามหญ้า และแนวทึบของต้นไม้ใหญ่ ดูสวยงาม และร่มรื่นตลอดวัน

 

ใช้โครงสร้างเหล็ก เป็นโครงสร้างหลักของบ้าน ให้แข็งแรงมั่นคง และการก่อสร้างดีรวดเร็วอีกด้วย รูปทรงห้าเหลี่ยมของบ้าน เนื่องจากการดีไซน์หลังคาจั่วชายคาสั้น ดูเป็นชิ้นเดียวกับผนังไปเลย วัสดุจากเมทัลชีท นำมาตกแต่งภายนอกให้สวยงาม เน้นเส้นสายจากช่องแสง ใช้กระจกชิ้นหนา มาพร้อมกับโครงเหล็กสีดำ ดูแข็งแรงดี

 

มีพื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 33 ตร.ม. โดยออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อน โล่งกว้าง ส่วนจัดเตรียมอาหาร และห้องน้ำขนาดเล็ก แยกเอา 1 ห้องนอนให้เป็นสวนตัว

ภายในใช้พื้นคอนกรีต ให้อารมณ์ดิบที่เรียบง่าย ผนังไม้บนโครงเคร่าเหล็ก ใช้โทนสีเหลืองสว่างจากไม้ ดูอบอุ่นยิ่งนัก เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ เหล็ก อลูมิเนียม ถูกรังสรรค์ให้แก่ฟังก์ชั่นภายในห้อง

 

นับเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง ที่ถือว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด และเข้ากับการใช้งานครอบครัวขนาดเล็ก ไอเดียข้างต้นนี้ ยังพร้อมที่จะปรับใช้ออกแบบเป็นบ้านพักชั่วคราว รีสอร์ทขนาดเล็ก ร้านกาแฟ ออฟฟิศ ได้อีกด้วยครับ

ที่มา : Designboom

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...