เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย หลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับ เน้นงานกระจกเพื่อความโปร่งโล่ง

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน ชั้นเดียว ร่วมสมัย เน้นการตกแต่งกระจก ผลงานจาก Homeplan 360 เหมาะแก่ครอบครัวขนาดเล็ก ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับรอบตัวบ้าน ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก ผนังใช้สีโทนอ่อน และใช้กระจกใส บานขนาดใหญ่แต่งขอบขาว เสาด้านหน้า ตกแต่งไม้สีอ่อนลงคัว

 

ตัวบ้านโดยรอบมีสนามหญ้าสีเขียว พร้อมต้นไม้ ดอกไม้ขนาดเล็กโดยรอบ เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี ด้านข้างก็มีชานบ้านเพื่อพักผ่อน ซึ่งเราสามารถจัดเด้าอี้ไว้นั่งเล่นชมวิวได้อย่างสบาย

 

ผนังยังเพิ่มการถ่ายเทอากาศด้วยช่องระบายอากาศขนาดเล็กยาวจรดพื้น ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด อยู่สบายให้แก่บ้านที่แสนจะอบอุ่น

 

แปลนบ้าน จะพบว่าจากชานบ้านด้านหน้าเข้ามา ซ้ายมือจะเป็นสองห้องนอน มีห้องน้ำคั่นกลาง ด้านขวาเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำตามลำดับ เป็นการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.2 – 1.4 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านดีไซน์เก๋ รูปลักษณ์ทันสมัยไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่อนชอบ ลองตามไปชมแล้วนำไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...