เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ โครงสร้างเหล็ก เน้นดีไซน์ที่สอดคล้องกับพื้นที่สีเขียว

“บ้านโครงสร้างเหล็ก” น่าว่าเป็นอีกตัวเลือกใหม่ ในรูปแบบของการสร้างบ้าน ที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านตากอากาศ สไตล์สมัยใหม่ รูปทรงเรียบง่ายมาให้ชม ตกแต่งพร้อมบรรยากาศร่มรื่นบนเนินเขา พื้นที่ใช้สอยนั้นก็รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดกลางได้ดีเชียวล่ะ ไปชมกันเลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา เทควิวได้ตลอดวัน ได้ออกแบบสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ฮาร์ดสเคปเข้ามาช่วยดีไซน์คู่ไปกับสนามหญ้าโล่งกว้างบนเนินเขา เข้ากับรูปแบบของบ้านได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายแก่ครอบครัว

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์รูปทรงกล่องเรียบง่าย หน้ากว้าง โดดเด่นด้วยต้วบ้านที่ยื่นออกไป โดยมีเสาลอยจากโครงสร้างเหล็กรับเอาไว้ ดูโปร่งเบา ตกแต่งผนังบ้านให้เป็นปูนเปลือย แผ่นสำหร็จรูป และไม้ สวยงามแบบเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระจก และเหล็ก ในอารมณ์แบบบ้านสมัยใหม่ หลังคาสแลปเรียบ เน้นน้ำรูปทรงที่ชัดเจนมากขึ้น

 

ฟังก์ชันจำนวนเยอะและกว้าง รับกับบ้านวิลล่าหลังนี้ได้ดีเช่นกัน จัดวางแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับสมัยใหม่ ที่ทุกห้องนั้น เทควิวได้ตลอด โดยมีโถงกลางบ้าน เป็นพื้นที่รวมการใช้งานเอาไว้ แยกไปยังห้องนอนซ้ายและขวา มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 6 ชีวิต

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวยงาม ผนังฉาบเรียบโทนสีขาวทั้งห้อง ผสมงานไม้ปุผนังทั้งแผง เน้นไฮไลท์เป็นจุดๆไป พร้อมเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่จัดวางแบบมินิมอล เรียบง่าย แต่ใช้งานได้จริง

 

แบบบ้านขนาดใหญ่บนพื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. แต่อยู่ในงบก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยา และนำไปปรับใช้ในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...