เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ผสมปูนเปลือย สไตล์ไทยล้านนา โครงสร้างยกสูง มีระเบียงรับลม ออกแบบเพื่อการพักผ่อนในชนบท

ความสวยงามของ บ้านสไตล์ไทยล้านนา เรียกได้ว่ายังคงเสน่ห์และได้รับความนิยมมาจวบจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งในปัจจุบัน บ้านแนวนี้ก็มีการตกแต่งที่หลากหลายและทันสมัยยิ่งขึ้นด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชม บ้านชมพู่ บ้านสไตล์ไทยล้านนาจาก เชียงดาวไพรเวซี่ สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบดั้งเดิม แต่สอดแทรกไปด้วยดีเทลที่ทันสมัย ให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายตามยุคครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว มองจากภายนอกจะเห็นเป็นบ้านไม้ที่มีผนังคอนกรีตแทรกตัวอยู่ หลังคาทรงหน้าจั่วแต่งกาแล บ่งบอกเอกลักษณ์แบบไทยล้านนาได้อย่างโดดเด่น

 

เนื่องจากเป็นบ้านที่เน้นการพักผ่อนเป็นหลัก จึงดีไซน์ระเบียงโปร่งสำหรับนั่งเล่นรับลม ปูพื้นด้วยไม้สวยหรู มีความตัดกันกับพื้นผิวปูนได้อย่างน่ามองไม่มีเบื่อ

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องนอนที่ให้บรรยากาศแบบโบราณ ด้วยงานไม้ทั้งพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน พร้อมจัดเตียงเดี่ยวสีขาวเรียบไว้สองเตียง

 

ถึงห้องนอนจะเป็นงานไม้ทั้งหมด แต่ภายในห้องน้ำกลับใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก พร้อมด้วยฟังก์ชันแยกพื้นที่แห้งเปียก เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการ ณ จังหวัดเชียงใหม่ ใครที่สนใจอยากแวะไปเยี่ยมชม ติดต่อรายละเอียดที่พักได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Chiang Dao Privacy

.

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...