เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์ร่วมสมัย ออกแบบเรียบหรู มีความภูมิฐาน เข้ากับครอบครัวสมัยใหม่

ไอเดียสำหรับแบบบ้านตัวอย่างในครั้งนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านเดี่ยว รูปแบบบ้านสองชั้น ขนาดกำลังดี มีความภูมิฐานในรูปทรง รองรับครอบครับสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันได้เลย

เนื่องจากพื้นที่ภายในรั้วบ้านมีขนาดเล็ก ออกแบบให้มีสวนหย่อมสวยงามรับหน้าบ้านเล็กน้อย สร้างพื้นที่สีเขียวเพียงเล็กน้อย พอสดชื่น สวยงาม และหลังบ้านมีสวนหย่อม ที่ตกแต่งได้สวยงาม จากบล็อกปลูกต้นไม้ และทางเดินหิน ดูร่มรื่น น่าอยู่

 

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบให้มีความภูมิฐาน วัสดุจากคอนกรีตฉาบเรียบโทนสีขาว พร้อมงานไม้ตกแต่งเป็นจุดๆไป เน้นไฮไลท์ตามผนังบ้าน หลังคาทรงปั้นหยา และทรงจั่วที่มาตกแต่งในส่วนหน้าบ้าน ให้เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

ภายในนั้นมีทั้งหมด 3 ห้องนอนในชั้นบน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบ่งกันไป ส่วนพื้นที่ส่วนร่วมในชั้นหนึ่ง ก็ครบครัน ใช้พื้นที่เล็กๆ กลางบ้านรวมเอาไว้

 

ตกแต่งแบบภูมิฐาน ด้วยพื้นหิน ลวดลายสวยงาม ผนังสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเส้นสีดำ มีความภูมิฐานซ่อนอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินครบครันอีกด้วย

 

แบบบ้านขนาด 163 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างไอเดีย เชิญเพื่อนๆ โลดแล่นไปกับจินตนาการกันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...