เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านพักตากอากาศ สไตล์บังกะโล ยกพื้นใต้ถุนสูง ตกแต่งด้วยไม้ ในโทนสีฟ้าน้ำทะเล

ว่ากันว่าครอบครัวคนไทยส่วนมากนั้น มักจะชื่นชอบบ้านที่ยกพื้นสูง ให้มีการใช้งานตามใต้ถุน ครั้งนี้จึงติดไม้ติดมือมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านพักตามชายทะเล ดีไซน์เรียบง่ายอีกด้วย ลองไปชมการตกแต่งและแปลนบ้านกันเลย

 

บ้านตัวอย่างที่นำมาในครั้งนี้ ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่ริมทะเล ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า พรรณไม้ตามธรรมชาติ สร้างความสวยงามและร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านยกพื้นสูง เกิดเป็นใต้ถุนสูง รองรับการใช้งานได้เล็กๆ น้อยๆ มีสวยงามกับรูปทรง ผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีฟ้ าตัดด้วยสีขาวตามคิวบัวตกแต่ง หลังคาทรงมนิลา ที่เข้ากับแบบบ้านบังกะโลได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างนั้นออกแบบให้เป็นห้องเก็บของ ห้องซักล้าง และใต้ถุนโล่งเล็กๆ ออกแบบแปลนบ้านให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงรับแขก และส่วนของครัว ตามลำดับ และมีมาอย่างเพียงพอกับครอบครัวขนาดกลางๆ เป็นฟังก์ชันที่เรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของครอบครัวคนไทย

 

งบประมาณการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท ในพื้นที่ใช้สอยที่ 74 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบกับแบบบ้านในครั้งนี้ และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่นๆ เพื่อเสริมแก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Smallhouseswoon

.

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...